Theo đồ án Quy hoạch chung, thành phố Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh sẽ định hướng phát triển theo đô thị đa tâm đến năm 2040. Trong đó, khu đô thị Thủ Thiêm – Thảo Điền – An Phú sẽ là trung tâm chính của TP Thủ Đức về không gian và thiết kế đô thị.

Theo định hướng của TP Hồ Chí Minh, Khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành một đô thị tương lai (living lab) với những tiện ích sống, làm việc và giải trí tuyệt vời. Nơi đây sẽ được trang bị hạ tầng hiện đại và quản lý thông minh bằng công nghệ cao.

quy hoach p truong tho tro thanh do thi tuong lai living lab1
Quy hoạch P.Trường Thọ thành đô thị tương lai Living-Lab

Thủ Đức và các trục phát triển đô thị tương lai

Thành phố Thủ Đức sẽ có đủ điều kiện để phát triển thành đô thị thông minh. TP Hồ Chí Minh mong muốn thành phố Thủ Đức sẽ là “hạt nhân” sáng tạo, khu vực dẫn đầu kinh tế với ngành kinh tế tri thức làm nòng cốt, trung tâm đổi mới sáng tạo, dần dần hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao của thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dự thảo mới, TP.Thủ Đức sẽ là đô thị đa tâm với 8 phân khu có chiến lược phát triển riêng, bảo tồn bản sắc, tận dụng tiềm năng và giá trị, đồng thời khắc phục các vấn đề của mỗi phân khu. Dự thảo cũng đưa ra quy hoạch khu Trung tâm hành chính của TP. Thủ Đức rộng khoảng 5ha tại Khu đô thị mới Trường Thọ.

Phường Trường Thọ có vị trí đặc biệt và hạ tầng giao thông thuận lợi, sẽ là Trung tâm hành chính mới và Trung tâm tài chính (CBD) của TP Thủ Đức, cũng như là hạt nhân sáng tạo và tăng trưởng mới của TP Hồ Chí Minh trong tương lai. Bên cạnh đó, theo 6 nhóm chính sách phát triển theo kế hoạch triển khai đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP giai đoạn 2020 – 2035” năm 2020 – 2025, Khu đô thị Trường Thọ sẽ biến thành một đô thị tương lai (living lab) với những tiện ích sống, làm việc và giải trí lý tưởng, quản lý bằng công nghệ cao, thích nghi biến đổi khí hậu, ứng dụng sáng tạo vào các ngành nghệ thuật, giải trí, công nghệ xây dựng và vật liệu sinh thái.

Khu Trường Thọ sẽ được hỗ trợ bởi khu liên hợp Thể Dục – Thể Thao Rạch Chiếc, Khu công nghệ cao và khu Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc sẽ chuyên về các hoạt động thể thao và chăm sóc sức khỏe; Khu công nghệ cao sẽ chuyên về các hoạt động sáng tạo công nghệ cao từ nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, sản xuất mẫu thử đến sản xuất sản phẩm; khu Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ chuyên về các hoạt động học tập và đào tạo, hợp tác quốc tế, không gian sáng tạo, nghiên cứu và phát triển, vườn ươm khởi nghiệp.

quy hoach p truong tho tro thanh do thi tuong lai
Dự án Avatar Thu Duc vừa ra mắt ở P.Trường Thọ

Phường Trường Thọ, Trung tâm hành chính mới của thành phố Thủ Đức, có tiềm năng và dư địa tăng trưởng lớn, thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản đến khu vực, phát triển nhiều dự án bất động sản ở các phân khúc khác nhau, chủ yếu là các dự án căn hộ. Năm 2023, phường Trường Thọ sẽ càng hấp dẫn hơn với tệp khách hàng mong muốn an cư và đầu tư dài hạn khi dự án Avatar Thu Duc, giải pháp cho ngôi nhà đầu đời của thế hệ Millennials​. Xem chi tiết dự án tại: https://hungthinh-corporation.com/avatar-thu-duc/

Thông tin quy hoạch:

5/5 - (8 bình chọn)