Vành Đai 2 là tuyến đường bộ đô thị cấp 1 vòng tròn ở Thành phố Hồ Chí Minh, có chiều dài hơn 64 km và quy mô 6-10 làn xe. Tuyến đường này được quy hoạch từ năm 2007 với tổng vốn đầu tư là 12.540 tỉ đồng và được coi là dự án rất quan trọng cho giao thông khu vực ngoại vi bao quanh thành phố. Vành Đai 2 kết nối các tuyến đường huyết mạch như đại lộ Nguyễn Văn Linh, Xa Lộ Hà Nội, tuyến Phạm Văn Đồng và quốc lộ 1A. Dự án đi qua 8 quận của TP.HCM là Quận 2, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 12, Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức.

Các đoạn còn lại chưa khép kín của Vành Đai 2
Các đoạn còn lại chưa khép kín của Vành Đai 2

Đoạn đầu đường Vành đai 2 là từ Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh) đến Quốc lộ 1A qua cầu Phú Mỹ (Q7), ngã tư Bình Thái và nút giao thông Gò Dưa (TP.Thủ Đức), rồi quay trở lại Nguyễn Văn Linh tạo thành vòng tròn thành phố. Đường Vành đai 2 kết nối với các tuyến giao thông quan trọng khác như: Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13…

Cho đến thời điểm hiện tại, tuyến đường huyết mạch này đã hoàn thiện xong 50km, còn lại 14km chưa được khép kín cụ thể như:

  • Đoạn từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội dài 3.5km
  • Đoạn từ Xa lộ Hà Nội đến đại lộ Phạm Văn Đồng dài 2.8km
  • Đoạn từ Quốc lộ 1A đến đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 5.3km
  • Đoạn từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa dài 2.8km

Việc khởi động lại và khép kín đường Vành Đai 2 từ năm 2022 được Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề cập hôm 11/2/2022. Mong muốn hoàn thành tuyến đường này được thành phố đề ra nhiều năm trước song nhiều lý do chưa thể triển khai. Việc hoàn thành đường Vành Đai 2 sẽ góp phần giảm ùn tắc và mật độ di chuyển các loại phương tiện trọng tải lớn, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM.

Vành Đai 2 tổng quan, lộ trình và lợi ích

Vành Đai 2 không chỉ là tuyến đường giao thông quan trọng cho TP.HCM mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong khu vực. Dưới đây là một số lợi ích chính của Vành Đai 2:

Lợi ích của tuyến đường huyết mạch Vành Đai 2 sau khi được khép kín

  • Lợi ích kết nối: Vành Đai 2 kết nối các tuyến đường huyết mạch như đại lộ Nguyễn Văn Linh, xa lộ Hà Nội, tuyến Phạm Văn Đồng và quốc lộ 1A, giúp người dân di chuyển dễ dàng giữa các quận huyện trong thành phố và các tỉnh thành lân cận.
  • Lợi ích phát triển kinh tế – xã hội: Vành Đai 2 thúc đẩy thông thương vận tải của người dân và doanh nghiệp trong khu vực, góp phần tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư. Với việc hoàn thiện Vành Đai 2, các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch và các tiện ích xung quanh sẽ được phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Vành Đai 2 cũng góp phần cải thiện môi trường sống và an ninh trật tự của khu vực.
  • Lợi ích gia tăng giá trị bất động sản: Với việc hoàn thiện Vành Đai 2, các dự án bất động sản nằm trên trục đường này sẽ gia tăng giá trị trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, giá trị bất động sản có thể tăng từ 10% đến 30% khi có sự xuất hiện của các tuyến đường giao thông quan trọng. Do đó, Vành Đai 2 là một yếu tố thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Tin tức Vành Đai 2 mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế là nơi đóng góp khoảng 30% tổng thu ngân sách của cả nước, nên việc khép kín Vành Đai 2 xây dựng mới Vành Đai 3 là rất cấp thiết, giúp giảm ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn bài viết tổng hợp từ các báo: vnexpress.net, congan.com.vn, reatimes.vn, baogiaothong.vn

Dự án căn hộ Vành Đai 2

DỰ ÁN AVATAR THỦ ĐỨC

DỰ ÁN MOONLIGHT AVENUE

Thông tin quy hoạch:

5/5 - (8 bình chọn)